Luật cân bằng và hạnh phúc, đau khổ trong cuộc đời con người
Wap1x.Net
Home » Ý Nghĩa » Hạt Giống Tâm Hồn

Luật cân bằng và hạnh phúc, đau khổ trong cuộc đời con người

Chúng ta vẫn thường nghe nói “anhA sướng”, “chị B khổ”. Liệu có đúng là người này sướng hơn (hay khổ hơn) người kia hay không? Cá nhântôi đã từng rơi nước mắt khi chứng kiến những cảnh đời đau khổ, những con người tuy đã cố gắng rấtnhiều nhưng vẫn sống mãi trong cảnh vất vả, lam lũ. Tôi đã từng nhiều lần tự nhủ: “Tại sao lại như thế. Cuộc đời sao thật bất công”. Có thật là cuộc đời bất công không? Đãtừ lâu tôi đi tìm lời giải đáp cho vấnđề này.
Trải qua những biến cố, những thăng trầm của cuộc đời, có một câunói (mà tôi tình cờ đọc ở đâu đó) luôn vang vọng trong tâm trí tôi:"Con cứ yên tâm, Ông trời rất công bằng!". Có đúng là "Ông trời" rất công bằng không? Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày những điều tôi đã nghiệm ra từ kinh nghiệm bản thân và từ sự tìm hiểu của tôi về cuộc đời những người khác.
Tôi hy vọng bài viết sẽ là một làn gió mát, một tia nắng ấm sưởi ấm cho những tâm hồn đang đau khổ. Nó cũng là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đang vui hưởng hạnh phúc (đặc biệt là đang vui hưởng những hạnh phúc không phải do nỗ lực của chính bản thân).
Như tôi đã viết trong bài Giới thiệu về luật cân bằng. Trong trời đất tồn tại một sức mạnh vô hình để gìn giữmọi vật luôn luôn ở trang thái cân bằng. Nếu không có sức mạnh vô hình này mọi vật sẽ rơi vào trạng thái hỗn độn. Sức mạnh vô hình đó chính là luật cân bằng.
Sức mạnh vô hình đó cũng luôn tồn tại trong cuộc đời của một con người. Luật cân bằng trong cuộc đờicủa một con người được phát biểu như sau:
Tổng cộng của tất cả hạnh phúc trừ đi tổng cộng của tất cả đau khổ trong toàn bộ cuộc đời của một con người (của bất cứ ai) là bằng 0.
Cuộc đời con người là một chuỗi những giai đoạn hạnh phúc và đau khổ kế tiếp nhau. Hết giai đoạn hạnh phúc rồi lại đến giai đoạn đau khổ rồi lại đến một giai đoạn hạnh phúc khác và cứ liên miên bất tận như vậy (Xem thêm Luật tuần hoàn). Nhưng nếu cộng tất cả hạnh phúc trong toàn bộ cuộc đời của một người, nếu cộng tất cả đau khổtrong cuộc đời của một người, thì tổng hạnh phúc phải bằng tổng đaukhổ. Không một ai hạnh phúc nhiều hơn đau khổ và cũng không một ai đau khổ nhiều hơn hạnh phúc, nếu xét trên toàn bộ cuộc đời.
Đúng là tại một thời điểm có thể anh A sướng hơn chị B. Nhưng đó chỉ
>>
Lỗi
Hay 15
Cùng chuyên mục
Mới nhất
Hay
Ngẫu nhiên
Is the Wap1x.Net 2014
Contact: vietanchoi.net@gmail.com
Đánh dấu · Góp ý · Mời bạn · Lên trên